10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, mọi vật bố trí trong nhà đều có ảnh hưởng lớn đến khí vận của ngôi nhà và công việc làm ăn của gia chủ. Vì vậy đôi khi những việc làm ‘tùy tiện’ của bạn vô tình đã tạo ra khí xấu, khiến tiền tài cứ mải miết ‘đội nón ra đi’. Dưới đây là 10 sai lầm về phong thủy bạn nên tránh để cuộc sống luôn được hạnh phúc sung túc.

1.     Vứt bỏ tiền lẻ lung tung trong nhà.

Tiền tài là thứ rất quan trọng, là giá trị quyết định cuộc sống vật chất của gia đình bạn. Tuy nhiên, nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình trẻ thường tiện tay vứt bỏ những đồng tiền lẻ ở bất cứ đâu, do bạn nghĩ những đồng tiền lẻ không quan trọng rồi vô tình để tiền nằm chơ một cách vô giá trị. Theo quan niệm phong thủy thì đó là thói quen rất xấu, ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình. 

Về mặt khoa học: Việc vứt bỏ tiền lẻ cho thấy bạn là người quản lý tiền không chu đáo. Nguyên tắc từ “1 đồng mới có 10 đồng”, vì vậy việc bạn lãng phí một đồng tiền lẻ tức là lãng phí cả gia tài đấy.

Những thói quen như vậy bạn nên bỏ nếu không bạn có cố gắng mấy thì vẫn không thể ‘khá được’ trừ khi bạn thay đổi cách nghĩ và cách làm để quản lý tiền bạc một cách thông minh.

2.     Để vòi nước rò rỉ suốt ngày

Theo phong thủy thì nước rò rì đồng nghĩa với tài chính gia đình đang dần bị ảnh hưởng và có dấu hiệu cạn kiệt. Có câu ‘tiền vào như nước’ nhưng nếu bạn cứ để nước rò rì đồng nghĩ với ‘tiền cũng từ từ cất bước’ đi ra. Chính vì vậy bạn nên sửa vòi nước ngay khi có dấu hiệu rò rỉ.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 1
Có câu ‘tiền vào như nước’ nhưng nếu bạn cứ để nước rò rì đồng nghĩ với ‘tiền cũng từ từ thất thoát’ đi ra - Ảnh Internet

Về mặt khoa học: Nước rò rỉ làm không khí ẩm ướt khiến ngôi nhà bạn không được khô ráo, sạch sẽ, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Khi sức khỏe không tốt thì phải dùng tiền để "mua sức khỏe" là điều hiển nhiên.

3.     Treo quá nhiều gương trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, nếu treo quá nhiều gương trong nhà sẽ tạo khí âm nên dễ bị tiêu tan tài sản. Nếu sử dụng đúng cách thì gương là vật tán khí, nhưng nếu sử dụng sai cách thì sẽ có tác dụng ngược.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 2
Nếu sử dụng đúng cách thì gương là vật tán khí nhưng nếu sử dụng sai cách thì sẽ có tác dụng ngược - Ảnh Internet

Về mặt khoa học: Dùng nhiều gương sẽ gây ảnh hưởng đến giác quan của bạn, không tốt cho mắt và trí não. Đôi khi bạn lạm dụng gương quá nhiều khiến bạn mất tập trung. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo trong công việc khiến công việc của bạn khó thành công được.

4.     Để cây bạn trồng bị chết

 
 
 

Dù là cây trồng trong nhà hay ngoài trời thì cũng cần chăm sóc kỹ lưỡng và chu đáo. Nhưng để cây chết đồng nghĩa với việc những hình ảnh tiêu cực trong gia đình bạn dần xuất hiện. Cây chết là dấu hiệu của sự tàn lụi về sức khỏe và tài chính.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 3
Theo phong thủy, cây chết là dấu hiệu của sự tàn lụi về sức khỏe và tài chính. Ảnh: Internet

Về mặt khoa học: Cây chết tạo không khí ảm đạm, thiếu sức sống làm tinh thần bạn không được thoải mái, nếu không thoải mái thì khó có thể nghĩ được ý tưởng gì kinh doanh độc đáo cả. Mặt khác, chăm sóc cây mà để cây chết thì chứng tỏ năng lực của bạn chưa tốt: Bạn là người thiếu tỉ mỉ, thiếu quan tâm, thiếu chỉn chu, thiếu sự chăm sóc. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ chứng minh bạn chưa thể làm ăn một cách “tinh tươm” được.

5.     Kê giường phòng ngủ sai cách

Bạn đừng nghĩ phòng ngủ thì muốn kê giường sao cũng được. Vị trí của giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cá nhân cũng như công việc của bạn. Ví dụ bạn kê giường sát chân tường là một sai lầm trong phong thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong gia đình bạn, bản thân bạn hay nổi cáu, dễ gây xung đột với người trong nhà và khó có thể làm giàu được.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 4
Giường ngủ không nên kê sát tường để tạo sự thoải mái cho giấc ngủ - Ảnh Internet

Về mặt khoa học: Bạn thử nghĩ xem, giấc ngủ cần sự thoải mái nhưng lúc nào bạn cũng cảm giác có bức tường ngay cạnh làm giấc ngủ của bạn không sâu, dễ gây “bóng đè”, ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.

6.     Đặt gương đối diện cửa ra vào.

Theo quan niệm phong thủy, gương đặt đối diện cửa ra vào là một điều không tốt, dễ khiến tiền tài tiêu hao một cách vô cớ. Một vài quan niệm khác cho rằng, đặt gương trước cửa nhà sẽ khiến Thần tài không ghé nhà bạn. Vì vậy tiền bạc cũng “theo Thần Tài đi gõ cửa nhà người khác”.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 5
Theo quan niệm phong thủy, gương đặt đối diện cửa ra vào là một điều không tốt dễ khiến tiền tài tiêu hao một cách vô cớ. Ảnh: Internet

Về mặt khoa học: Khi đặt gương trong nhà dễ gây cho khách cảm giác “giật mình” vì vừa bước vào đã gặp hình ảnh phản chiếu, gây cảm giác khó chịu. Nếu như một trong những vị khách đó là khách hàng làm ăn của bạn thì đồng nghĩa với việc công việc làm ăn cũng không thuận lợi. Vì trong kinh doanh, ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một giao dịch.

7.     Đặt bàn thờ Thần tài sai vị trí

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa rất quan trọng, là nơi tâm linh cầu tài cầu vận, giúp cuộc sống gia đình bạn được sung túc. Nhưng bàn thờ Thần Tài đặt sai vị trí hoặc sai hướng sẽ ‘bít’ cửa tiền tài vào nhà bạn. Ví dụ đặt bàn Thần Tài sau ghế salon, đây là việc nhiều gia đình mắc phải. Khi ngồi xuống ghế salon nhìn xuống mới thấy bàn thần tài, cho thấy bạn “có thờ nhưng không có trọng”. Bàn thờ Thần Tài phải được đặt đối diện với cửa ra vào, nhìn ra cửa chính, thoáng mát và không có vật gì che cản.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 6
Bàn thờ Thần Tài phải được đặt đối diện với cửa ra vào, nhìn ra cửa chính, thoáng mát và không có vật gì che cản - Ảnh Internet

Về mặt khoa học: bàn thờ Thần Tài thoáng, đẹp dễ làm cho gia chủ có cảm giác thư thái, thoải mái, trí lực minh mẫn nên tài vận cũng hanh thông.

8.     Để chổi quét nhà ngay cửa ra vào

Chổi là vật quét tất cả rác rưởi trong nhà, vì vậy chổi chứa nhiều tạp uế. Nhiều gia đình cứ tiện tay quét nhà xong thì để ngay ở cửa nhà. Điều này ảnh hưởng tới tài vận của chủ nhà. Tiền bạc ít tìm đến gia đình bạn vì có vật tạp uế cản cửa.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 7
Tiền bạc ít tìm đến gia đình bạn vì có vật tạp uế là cây chổi cản cửa - Ảnh Internet.

Về mặt khoa học: Chổi chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc, để cửa nhà sẽ khiến nhà bạn bị ô nhiễm không khí, gây ra bệnh tật, nhất là về đường hô hấp. Nếu gia đình có con nhỏ thì trẻ em rất thích nghịch chổi nên dễ nhiễm bệnh khuẩn. Tiền tài cũng từ đó hao hụt cho vấn đề sức khỏe gia đình bạn.

9.     Trữ quá nhiều đồ ‘ve chai’ trong nhà

Đó là những chai lọ như: Chai nước, dầu ăn, nước mắm, dầu gội,…sau khi dùng hết đã không được gom gọn đúng cách mà vứt đống trong nhà. Nhiều gia đình cứ hay có thói quen vứt theo đống ‘ve chai’ rồi chờ nhiều lên mới bán. Bạn bán được chút tiền lẻ nhưng vô tình để tiền tài lớn hao hụt. Theo quan niệm phong thủy, bạn đang chứa quá nhiều đồ "rỗng" trong nhà. Vật thì nhiều nhưng giá trị là trống rỗng, chẳng có bao nhiêu, cản đường tiền tài khác đang tìm đến nhà bạn.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 8
Bạn không nên tích chứa nhiều "chai rỗng" trong nhà - Ảnh Internet

Về mặt khoa học: Đống ve chai gây cảm giác khó chịu cho chủ nhân, đôi khi bạn không để ý có thể vấp phải đống ve chai rồi bị té. Bạn cứ luôn tất bật với công việc nhưng lại bị rối bởi những vật lộn xộn trong nhà dễ gây ảnh hưởng tâm trạng, khó bề làm ăn.

10. Quần áo vứt lung tung

Nhiều người hay có thói quen cứ về tới nhà thay đồ ra là vứt đồ một chỗ, không treo vào tủ hoặc không bỏ vào chỗ để giặt. Quần áo giặt, phơi xong cũng không được xếp gọn hoặc treo vào tủ mà gom đóng nhét vào một chỗ. Theo phong thủy, điều này ảnh hưởng không tốt tới việc làm ăn của gia đình do có quá nhiều “mớ bòng bong” trong nhà làm tiền tài cũng không thể hanh thông.

10 lỗi phong thủy khiến bạn dù cố gắng mấy cũng vẫn nghèo - ảnh 9
Quần áo vứt lung tung khiến chủ nhân hay gặp rắc rối trong công việc. Ảnh Internet

Về mặt khoa học: Việc để quần áo lộn xộn ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh, tác phong, thời gian và công việc của bạn. Ví dụ khi bạn chuẩn bị đi bàn một việc làm ăn, khi lấy quần áo để mặc thì bạn tìm mãi mới thấy một bộ ưng ý nhưng lại nhăn nhúm, bạn cần phải ủi, vì vậy sẽ trễ giờ gặp khách hàng. Khi đó bạn bị đánh giá là người thiếu chuyên nghiệp nên khó được trao cơ hội.

          
N.THOA