• 77 công ty chứng khoán đang hoạt động bình thường hiện nay không được cập nhật trên hệ thống doanh nghiệp quốc gia. Trong khi đó, khoảng 5 trong số 28 công ty chứng khoán đã bị loại khỏi cuộc chơi thông qua việc chấm dứt hoạt động, đình chỉ hoạt động, giải thể và hợp nhất, rút nghiệp vụ môi giới, vẫn chưa thể xóa tên dù đã ngừng hoạt động. Hai trong số những tồn tại day dứt nhất của khối công ty chứng khoán được kỳ vọng sẽ được tháo gỡ trong lần sửa đổi Luật Chứng khoán vào năm 2019.

 • TPO - Tang lễ đồng chí Đỗ Mười tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười bắt đầu từ 7 giờ, ngày 6/10/2018 đến 7 giờ 30 phút, ngày 7/10/2018 tại Nhà Tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội và tại Hội trường Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đêm qua theo giờ Việt Nam, thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 2 năm nay. Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 831,83 điểm còn 25.598,74 điểm, trong đó cổ phiếu Intel và Microsoft cùng mất 3,5%.

 • Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.228 USD/ounce, tương đương với mức giá tối qua. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng qua, vàng đã tăng khoảng 7 USD/ounce. Đây cũng là mức cao nhất kể cả cuối tháng 7.

 • (ĐTCK) Chia sẻ trên Ðặc san Toàn cảnh Doanh nghiệp niêm yết 2018 do Báo Ðầu tư vừa xuất bản, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) Trần Văn Dũng cho biết, trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, khi các doanh nghiệp niêm yết làm tốt nhiệm vụ kinh doanh và kinh doanh minh bạch, không có lý do gì TTCK Việt Nam không trở lại xu hướng tích cực.

 • Đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện và Hạ viện. Tổng thống Trump sẽ nhận được nhiều lợi thế. Với kết quả "trong mơ" như thế, Tổng thống Trump có thể vỗ ngực nói rằng ông và đảng Cộng hòa đã chứng minh được những tham gia các cuộc thăm dò dư luận trước thềm bầu cử rằng họ hoàn toàn sai lầm.

 • Với số liệu được công bố trong sáng nay 28/9, Tổng cục Thống kê khẳng định kinh tế trong nước vẫn giữ được đà tăng trưởng. Trong đó, tính chung 3 quý, GDP ước đạt 6,98%, cao nhất trong 8 năm trở lại đây.

 • Trong báo cáo "Tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019", Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá: Triển vọng kinh tế trong nước lạc quan, kế thừa và tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của năm 2017.

 • Bức tranh kinh tế 11 tháng có nhiều gam sáng khi Việt Nam thu hút được dòng vốn FDI 33 tỷ USD từ giới đầu tư nước ngoài, riêng tháng 11 là 5 tỷ USD. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới là 116.000 doanh nghiệp, trên 24.000 doanh nghiệp trở lại hoạt động. Trung Quốc tiếp tục là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam, trong khi Nhật Bản là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong 11 tháng.

   
   
 • Warren Buffett đã hiến kế cho Bộ trưởng Tài chính Mỹ để vực dậy nền kinh tế trong thời kỳ khủng hoảng tài chính. 

 • Sau nhiều thập kỷ phát triển mạnh mẽ, nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại với tăng trưởng năm 2018 được coi là thấp nhất kể từ năm 1990.