5 tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn nhà phù hợp với gia đình bạn

Cùng tham khảo 5 tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua trong việc lựa chọn nhà ở phù hợp với

gia đinh đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn tối ưu các tiện ích cho cuộc sống hiện đại.

 

                             

1. Vị trí nhà ở

Vị trí nhà ở có một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của cả gia đình bạn. Lựa chọn điển hình là những căn hộ nằm tại khu vực trung tâm có hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ, khu dân trí cao và quan trọng nhất là thuận tiện cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình.

Với những khách hàng có thu nhập trung bình bạn hoàn toàn có thể khoanh vùng ở những dự án chung cư có hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, gần trường học cho con, gần nơi làm cho bố mẹ vẫn đáng được lựa chọn.

 

 

2. Giá cả

Sở hữu một nơi an cư lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn. Một điều tất yếu rằng, giá nhà ở tại những khu vực càng gần trung tâm thì có mức giá càng cao. Chính vì vậy trước khi quyết định mua nhà bạn cần phải xem xét về nhiều phương diện cả về tài chính và tâm lý. Bạn cần phải đưa ra tiêu chí rõ ràng về: diện tích phù hợp, số lượng phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân vườn, môi trường sống, nơi để xe… Những tiêu chí này vô cùng quan trọng và quyết định trong việc chọn lựa một tổ ấm mới phù hợp với điều kiện kinh tế.

 
 

3. Không gian sống xanh

Không gian sống xanh là yếu tố tiên quyết cho cuộc sống hiện đại, vì sức khỏe. Lựa chọn một căn nhà có cây xanh giúp cho cuộc sống của gia đình bạn khoa học và an toàn hơn thay vì những tòa nhà tiện nghi nhưng khép kín và thiếu khí.

 
 

4. Hạ tầng xã hội và môi trường sống

Người ta không chỉ cần một ngôi nhà để ở, người ta cần một không gian thư giãn hưởng thụ cuộc sống cùng gia đình vì vậy cảnh quan thiên nhiên,cộng đồng văn minh lịch sự, an toàn lành mạnh, có đủ tiện ích phục vụ cho đời sống như trường học, dịch vụ sức khỏe, siêu thị, công viên, bể bơi, trung tâm thể thao… là điều kiện không thể thiếu khi lựa chọn nơi ở.

 
 

5. Phong thủy

Yếu tố phong thủy là một tiêu chí không thể không nhắc đến khi mua nhà ở. Một nơi ở tốt sẽ giúp mang lại cho gia đình bạn nhiều vượng khí và thuận lợi. Đối với những người mua nhà chung cư hay nhà ở tại các khu đô thị nên chọn các toà nhà có hướng đẹp, có khoảng Minh Đường rộng rãi, sáng sủa, không quá gần đường. Nếu phía trước có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt.

Khi chọn mua nhà cũng nên tránh những tòa nhà có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí, tránh khu vực có nghĩa trang.... Khu nhà ở nếu gần công viên, vườn cây sẽ rất tốt, vì giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí.

 
 
Trên đây là 5 tiêu chí mà người mua nhà hiện nay quan tâm. Tuy nhiên, khi nhu cầu sống càng cao tiêu chí mua nhà cũng ngày một thay đổi.