Nếu Vào Vòng 1/8 Việt Nam Sẽ Gặp Đối Thủ Nào

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 sau chiến thắng 2-0 trước Yemen.

Trong trường hợp vào được vòng knock out, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp một trong hai đội: Đội nhất bảng A (UAE) hoặc đội nhất bảng B (Jordan). Cách xác định đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng 1/8 như sau:

Căn cứ vào điều lệ thi đấu của Asian Cup 2019 (được nêu rõ trên trang chủ AFC), các trường hợp đi tiếp của đội tuyển Việt Nam phụ thuộc vào tình hình các đội xếp thứ 3 của 6 bảng đấu, được nêu rõ cụ thể trong bảng dưới đây.

 

Sở dĩ có sự loại trừ hàng loạt những trường hợp trên đây là bởi: Ở bảng A, đội xếp thứ 3 là Bahrain nghiễm nhiên giành được 1 suất vé vớt nhờ đạt được 4 điểm trong khi các đội còn lại đều hết khả năng giành được số điểm tương đương.

Sau loạt trận cuối cùng của bảng C và D, các đội đứng thứ 3 tiếp theo được xếp theo thứ tự là Kyrgyzstan (3 điểm, hiệu số 0) và Việt Nam (3 điểm, hiệu số -1). Palestine của bảng B lúc này bị đẩy xuống vị trí thứ 4 trong nhóm các đội đứng thứ 3.

Thắng Yemen 2-0 nhưng ĐT Việt Nam vẫn có khả năng bị loại nếu các đại diện của bảng E và bảng F giành được chiến thắng và kết thúc bảng đấu với 3 điểm và hiệu số lớn hơn -1. (Tất nhiên khả năng này rất khó xảy ra)

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp ai nếu vào vòng trong?

- Nếu hai cặp đấu nói trên kết thúc với ít nhất 1 chiến thắng, Palestine với 2 điểm sẽ nói lời tạm biệt giải đấu. Các trường hợp đi tiếp sẽ thuộc nhóm A, C, D, E hoặc A, C, D, F. Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B là Jordan ở vòng 1/8.

- Nếu cả hai cặp đấu nói trên kết thúc với tỷ số hòa, đội tuyển Palestine sẽ trụ lại trong nhóm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Các đại diện đi tiếp sẽ nằm trong nhóm bảng A, B, D, E hoặc A, B, D, F. Trường hợp này, Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng A là UAE ở vòng 1/8.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ gặp Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 nếu đi tiếp.