Rợn người trước lời khai của 2 gã sát nhân giết nhân viên kế toán rồi vứt xác dưới vực sâu

Sau khi lấy hết tiền trên người nạn nhân, 2 đối tượng đã mang thi thể nạn nhân cùng chiếc xe máy xuống vực cách hiện trường khoảng 3km và trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày 16/11, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lý Cá Lòng (SN 1984) và Mạ Mạ Xá (SN 1994), cùng trú tại bản Lè Ma, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè về hành vi giết người, cướp tài sản. Nạn nhân được xác định là anh C.V.S. (SN 1977).

Vốn là một nhân viên kế toán, vào ngày 6/11, anh S. đi công tác, có cầm khoảng 100 triệu đồng nhưng trên đường về xã Bá Tạ thì bị mất liên lạc. Ngay sau đó, gia đình cùng bạn bè đồng nghiệp đã đi tìm khắp các xã nhưng không thấy anh S. đâu.

Đến ngày 8/11, gia đình anh S. đã làm đơn trình báo Công an huyện Mường Tè về sự mất tích khó hiểu của nạn nhân. Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình, Công an huyện Mường Tè đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm kiếm.

Đến sáng ngày 9/11, cơ quan công an đã phát hiện thi thể anh S. nằm dưới vực sâu 30m, cách xã Tá Bạ khoảng 2km. Tại hiện trường có nhiều dấu hiệu của vụ giết người, cướp tài sản. Ngay sau đó, Công an huyện Mường Tè đã báo cáo lên Công an tỉnh Lai Châu để tiến hành điều tra, làm rõ. Nhận định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Lai Châu đã xác lập chuyên án truy xét, tập trung lực lượng đấu tranh.

An ninh - Hình sự - Rợn người trước lời khai của 2 gã sát nhân giết nhân viên kế toán rồi vứt xác dưới vực sâu

Đối tượng Lý Cá Lòng (đội mũ bảo hiểm) chỉ nơi đã giết anh S.. (Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng tinh thần đấu tranh quyết tâm phòng chống tội phạm, Công an tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng xác định được 2 đối tượng gây án là Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, do biết anh Cao Văn S. làm kế toán, thường mang theo nhiều tiền nên 2 đối tượng đã lên kế hoạch cướp tài sản. Sau khi nghiên cứu những cung đường mà anh S. phải đi qua, Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá đã bàn nhau chọn một điểm để chặn đường cướp tiền của anh S. Tại địa điểm vắng vẻ, ít người qua lại, Lòng và Xá đã chặn xe máy của anh S. và dùng gậy gỗ đánh nhiều nhát vào người của nạn nhân.

Biết mình bị cướp, anh S. đã vùng dậy bỏ chạy xuống khu vực vách núi. Không dừng lại 2 đối tượng tiếp tục đuổi theo truy sát đến cùng. Tới vách đá cao, anh S. rơi xuống vực sâu khoảng 20m. Lúc này, khi thấy nạn nhân vẫn cử động, đối tượng Lòng đã dùng đá đập nhiều nhát vào đầu khiến nạn nhân gục hẳn. Sau khi lấy hết tiền trên người nạn nhân, 2 đối tượng đã mang thi thể nạn nhân cùng chiếc xe máy xuống vực cách hiện trường khoảng 3km và trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

google-site-verification: google677db665619b2313.html